[Entry] Sau cuộc cãi vã

Bọn mình cãi nhau. Ok, ngày hôm ấy em cảm thấy như địa ngục ở rất gần. Mọi thứ đã qua hết rồi. Bọn mình đã vượt qua, và em hạnh phúc vì điều ấy. Tuy nhiên, em vẫn thấy lo anh ạ.

Người ta nói sau mỗi trận cãi vã là những lần thấu hiểu nhau hơn, và cũng thương nhau hơn nữa. Tính anh thì dễ quạu, mà hễ quạu lên là ngang như cua, lì như trâu, nói hoài chẳng chịu nghe. Nhưng anh tự cảm thấy may mắn đi nhé. Hôm ấy, anh nói nhiều câu làm em phát cáu, nhưng em vẫn phải nhẫn nhịn. Vì em biết, có cãi lại hay trách móc anh thì nó giống như đổ dầu vào lửa. Em ôm hết mọi uất ức vào lòng, và khóc. Em tự cảm thấy, việc khóc lóc nó chẳng có gì đáng để tự hào hay khoe khoang cả, nhưng em muốn cho anh biết, em muốn nhắc cho anh nhớ, em thường ngày – dù độc lập hay mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa, em cũng là con gái. Cuộc tình đầu hao nước mắt đến thế sao?

Anh nói xin lỗi em vào lúc gần 1 giờ sáng. Chắc anh cũng phải thức và suy nghĩ rất nhiều nhỉ? Em nói ok, cho qua. Nhưng mà, bây giờ anh cho phép em xả hết những nỗi ấm ức mà em phải ôm mấy ngày nay, nhé. Nhớ, không phải em trách móc gì đâu.

Em đau-rất-đau trước status của anh. Em biết, anh post nó trong lúc đang nóng giận. Cho đến tận ngày hôm nay, em đọc lại, và cảm giác của em vẫn y như ngày đầu. Khó chịu lắm anh biết không?

10898002_419443324878430_8423182907006193957_n

Anh có nhiều lựa chọn, điều đó em dư sức biết ngay từ khi em và anh vẫn chỉ mới biết đến nhau và chưa từng trò chuyện, chỉ là em làm ngơ cho qua mà thôi. Cũng chính vì vậy mà đôi khi em ghen nhưng chẳng dám nói. Nói ra anh lại cáu. Em phải ôm hết ôm hết vào lòng, em mệt mỏi lắm anh biết không? Mệt mỏi gấp chục lần anh hôm cãi nhau nữa cơ. Vì em thương anh, nên em chẳng dám giận dỗi như mấy cô gái khác, vì em sợ anh buông luôn thì khổ. Nhưng anh à, em cũng là con gái, cho em cái quyền được giận dỗi, được người khác năn nỉ đi anh. Em phải ôm hết, em phải chịu đựng hết, mệt mỏi lắm :(( Tất nhiên, em sẽ giận dỗi trong một mức có giới hạn thôi. Đừng lo. Cô gái của anh biết điều mà.

Cũng chính vì anh có nhiều lựa chọn, nên em sợ một ngày anh sẽ buông tay em mà không phải do dự. Đơn giản bởi vì, buông em ra thì anh vẫn còn hàng tá cô có sẵn ngoài kia, nhưng mà, mấy cô ấy có yêu thương anh và suy nghĩ thấu đáo được như em hay không thì còn là một vấn đề, anh nhé. Những hành động của em đối với anh, nhất là việc không chịu nhắn tin với anh trong khi anh đang học (thậm chí hôm nọ em phát cáu với anh vì chuyện đó hehe), mới nhìn vào thì sẽ thấy bực thật đấy, nhưng ngẫm lại xem, em toàn lo cho anh, đúng không?

Cái cách em thương anh, bạn em nhìn vào, nó bảo kiểu như em luỵ anh quá. Anh nhớ nè, không phải em luỵ anh, mà là em thương anh, em tôn trọng anh, em nghĩ cho anh.

Hôm nọ, em đã nói với lòng rồi. Nếu đến sáng mà anh vẫn như thế, thì có lẽ em cũng sẽ buông tay (mặc dù vẫn còn thương nhưng em nghĩ là mình sẽ quên được). Bởi vì em đã cố hết sức níu anh lại rồi. Sức em cũng có giới hạn, anh nhé. Vậy nên sau này anh có giận dỗi hay phát cáu thì em vẫn sẽ bình tĩnh mà giải thích cho anh, nhưng mà anh nên nhớ là quay đầu kịp lúc một chút (như hôm nọ chẳng hạn ), bởi vì trong lúc anh phát cáu, anh nói những câu nghe đến là lòng rướm máu, nên đôi khi em chịu đựng không nổi thì cũng là chuyện thường thôi.

Đêm đó, bạn em nó nói, nếu có chia tay thì anh là người thiệt thòi hơn cả, chứ kh phải em. Cái này em không khẳng định, chỉ là anh thử suy nghĩ về câu nói đó xem? Tại vì nếu em nói huỵch toẹt hết mọi lí do ra thì nó thành ảo tưởng sức mạnh mất rồi, hehe.

Tóm lại, em dặn anh những điều nho nhỏ như sau thôi. Nhớ nè, có thể hơi tổn thương, nhưng em không có ý xấu. Yêu nhau là phải thẳng thắn với nhau nhỉ?

1. Anh con trai, dễ nổi nóng, mà khi nóng là không kìm được nên hay nói mấy câu làm em đau. Biết là sau đó anh sẽ suy nghĩ lại, sẽ xin lỗi em. Nhưng mà chữ xin lỗi chỉ có tác dụng tạm thời thôi. Nên anh coi mà thay đổi, nóng thì nóng nhưng đừng làm em đau nữa, anh nhé. Em không bắt buộc anh thay đổi 100%, vì đó là con người anh. Nhưng nếu thay đổi mà hoàn thiện mình hơn thì vẫn nên nhỉ?

2. Anh có thương em không? Thương là thương cả bộ dạng và tính cách anh nhé. Nếu câu trả lời là có thì anh hẳn đọc tiếp

3. Dù là em có thể cùng anh lập nên kì tích hay không, thì đối với em và những cuộc tình sau này, anh đừng đùa giỡn mà hãy quen một cách nghiêm túc, anh nhé? Có một điều mà trước giờ em vẫn chưa nói với anh, có lẽ hồi đầu anh ngỏ ý quen em cũng chỉ là quen chơi thôi nhỉ? Chúng ta đi được quãng đường (cho đến hôm nay là) 1 tháng 2 tuần cũng là do mọi cố gắng em vun đắp cho cuộc tình này để thay đổi anh. Và anh trả lời em đi, em đã thành công chưa?

4. Một khi chúng ta đã đồng ý đặt cho mối quan hệ này hai từ ‘nghiêm túc’ thì em chỉ muốn dặn anh cái này: Quen nhau lâu ngày thì việc đâm ra chán là dĩ nhiên. Nhưng khi tình cảm nhạt thì phải tìm cách làm cho nó ‘mặn’, chứ không phải là buông xuôi và mặc nó ra sao thì ra. Và em cũng cực kì ghét việc chia tay vì chán nhưng lại mượn cớ này cớ nọ, em cực kì ghét. Sở dĩ nếu chia tay vì chán thì sau này vẫn có thể xem nhau như bạn bè, nhưng nếu lí do lí trấu thì sau này khó nhìn mặt nhau lắm 🙂 Vì đây là cuộc tình đầu tiên, nên em muốn nó thật tốt đẹp.

5. Cũng vì anh đào hoa và có sẵn rất nhiều lựa chọn, nên anh có sợ mất em không hả?

6. Em dặn anh cái này. Em lúc nào cũng luôn cố gắng vun đắp cho mối quan hệ của chúng ta, nên anh hãy nhớ: Hai người cùng nắm hai đầu sợi dây thun. Nếu một người buông ra thì người còn lại sẽ đau lắm. Nếu có buông, cả hai cùng buông sẽ tốt hơn. Đừng phụ công sức của em.

7. Em thương anh thật lòng, nhưng anh đừng có nghĩ chuyện gì em cũng sẽ cho qua. Tất nhiên em sẽ cho qua những thứ còn nằm trong giới hạn chịu đựng, còn nếu vượt qua giới hạn ấy thì em không chắc, anh nhé.

8. Tại sao chuyện gì em cũng kể cho anh, còn chuyện của anh thì anh lại giấu? So với thời gian đầu thì anh đã mở lòng hơn rồi, nhưng em vẫn cảm thấy chưa đủ (thông cảm, em hơi tham lam, vì em lo xa và thương anh thôi). Anh à, hơn 1 tháng rồi, chẳng lẽ anh không nhìn ra tính em như thế nào hay sao mà cứ giấu :(( Em đâu phải mấy đứa trẻ con :((

À mà nè, ngày hôm nay anh ‘báo cáo’cho em về việc đi cafe với chị D, em vuiiiiiii lắm. Vui vì anh đã bắt đầu quan tâm đến cảm nhận của em rồi :”)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s